3 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt nhà kính, ô tô chính hãng là nhu cầu thiết yếu và chính đáng của người tiêu dùng. Đây là giải pháp chống nóng hiệu quả, bảo vệ sức khỏe con người và các thiết bị điện tử, đồ nội thất trong nhà.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau mà tuổi thọ của phim cách nhiệt không được đảm bảo. Trong nhiều trường hợp, phim cách nhiệt bị bong tróc hay phồng rộp lên sau một thời gian ngắn sử dụng, trông vừa kém thẩm mỹ vừa ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chống nóng nhà kính.

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính và ô tô là một khoản đầu tư không nhỏ mà người dùng phải bỏ ra. Chính vì vậy mà vấn đề đảm bảo tuổi thọ phim và chất lượng trải nghiệm thực tế cần được đặc biệt quan tâm.

3 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của phim cách nhiệt bạn cần biết

Chất lượng của phim cách nhiệt

Bên cạnh phim cách nhiệt chính hãng vẫn còn len lỏi dòng phim kém chất lượng, phim được làm giả, nhái nhằm đánh lừa người dùng chưa có nhiều kính nghiệm. Sản phẩm phim cách nhiệt chất lượng thấp sẽ sớm bị phai màu sau khi dán vài tháng, xảy ra hiện tượng bong tróc, lớp keo không chịu được nhiệt, bề mặt phim ngấm nước, … 

Phương Bắc phân phối 2 dòng phim cách nhiệt chính hãng xuất sứ Hàn Quốc và Malaysia là Anygard, Totalgard. Phim được nhập khẩu 100%, bảo hành 5 – 15 năm.

Yếu tố môi trường   

Các yếu tố từ môi trường xung quanh chúng ta: không khí, âm thanh, … đều có ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của phim. Nếu không khí trong lành, mát mẻ, sạch sẽ thì phim cách nhiệt sẽ hoạt động tốt, tuổi thọ được duy trì theo đúng như nhà sản xuất đặt ra.

Nhưng nếu như mội trường khắc nghiệt: bụi bặm, ồn áo, hanh khô, … thì sẽ gây ảnh hưởng giảm sút độ bền của phim cách nhiệt. Môi trường khô hạn sẽ làm cho lớp keo bên trong film bị khô, làm giảm khả năng bám dính. Trong môi trường nhiều bụi bẩn, cát bụi sẽ lẻn vào các khe hở giữa kính và lớp keo làm dính bẩn và gây lộm cộm trên bề mặt kính, giảm tính thẩm mỹ.

Yếu tố con người

Bên cạnh các yếu tố từ môi trường thì con người cũng góp một phần lớn quyết định đồ dùng của mình có bền hay không. Bởi vậy các cụ xưa mới có câu “Của bền tại người”.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn giữ gìn phim cách nhiệt một cách tốt nhất: không sử dụng hóa chất để vệ sinh, không sử các vật liệu cứng cào lên bề mặt kính, không để nắng chiếu vào kính qua lâu, …

Mẹo giúp gia tăng tuổi thọ cho phim cách nhiệt nhà kính

– Trang bị rèm che nắng cho kính khi trời nắng gắt

– Thường xuyên vệ sinh phim cách nhiệt nhằm giữ độ sáng bóng cho mặt kính, đồng thời gạt cứng để ép lớp keo dính bám chặt hơn.

– Hạn chế tiếp xúc, va đập mạnh đến bề mặt phim.

Các hãng nhiệt thường khuyến cáo độ bền của phim lên tới nhiều năm. Tuy nhiên, theo thời gian tuổi thọ của phim sẽ giảm dần, mỗi năm giảm khoảng 5% so với tổng thể. Vì vậy, phim cách nhiệt Phương Bắc khuyên bạn nên thay phim sau khoảng 5 – 7 năm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868.424.000
btn-dangkyhocthu